Cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo” Khoa Quản trị kinh doanh lần thứ nhất năm 2022, là một cuộc thi được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các bạn sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn; thúc đẩy văn hóa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể phát huy hết tài năng và các ý tưởng kinh doanh của mình.

Trong khuôn khổ cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 104 dự án đăng ký tham gia, trải qua hai vòng thi sơ loại và vòng bán kết để chọn ra 10 dự án xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại vòng chung kết.

Tại đêm chung kết, mỗi đội thi phải thuyết trình dự án và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo với tổng thời gian là 15 phút.

Vòng chung kết cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo" khoa Quản trị kinh doanh lần thứ I năm 2022 đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và kịch tính đến giây phút cuối cùng. Cuộc thi đã thu hút nhiều doanh nghiệp, cán bộ giảng viên và hơn 500 sinh viên tham gia cổ vũ cho các đội thi. Ban giám khảo đã làm việc vất vả để chọn ra đội đạt giải Quán quân xứng đáng nhất.

Đội đạt giải Quán quân với giải thưởng 10 triệu đồng thuộc về Dự án "Bán đồ secondhand online tiệm đồ cũ vintage" của các thành viên Trần Đình Hiếu, Phan Huỳnh Kim Ngân và Ngô Minh Tài.

Đội đạt Giải nhì nhận được phần thưởng trị giá 7 triệu đồng thuộc về Dự án "Bánh giò homo"  của các thành viên Lê Ngọc Tường Vy, Nguyễn Thị Hồng Như, Nguyễn Thị Bích My và Dương Thị Yến Nhi.

Đội đạt Giải ba nhận được phần thưởng trị giá 4 triệu đồng thuộc về Dự án Kinh doach dịch vụ custom giày sneaker “Sài gòn – customs của các thành viên Nguyễn Trần Phúc Nguyên, Nguyễn Hoàng Trâm, Lê Ngọc Ngân, Đỗ Ngọc Vân Anh.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải, 13 giải "dự án tiềm năng" trị giá 1 triệu đồng/giải.

Bên cạnh giải thưởng của Ban tổ chức, các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba còn nhận được các giải thưởng của nhà tài trợ là Công ty TNHH Quốc tế Instulink, cụ thể:

Đội đạt giải nhất nhận được giải thưởng: 1 triệu đồng tiền mặt + 1 voucher 30 triệu đồng tất cả dịch vụ + 5 voucher tư vấn hướng nghiệp 1:1.

Đội đạt giải nhì nhận được giải thưởng: 1 Bộ sách: Đúng việc, Tôi - Tương lai - Thế giới, Tôi tài giỏi bạn cũng thế + 1 voucher 10 triệu đồng tất cả dịch vụ + 5 voucher tư vấn hướng nghiệp 1:1.

Đội đạt giải ba nhận được giải thưởng: 1 voucher tất cả dịch vụ 5 triệu đồng - 5 voucher tư vấn Hướng nghiệp 1:1, mỗi voucher tư vấn hướng nghiệp trị giá 2 triệu đồng/1 voucher.

Cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo" khoa Quản trị kinh doanh lần đầu tiên tổ chức đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với khách mời, doanh nghiệp và các bạn sinh viên.

Dưới đây là một số hành ảnh của cuộc thi