Ngày 16/4/2024, tại Hội trường C, Trường Đại học Công thương thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Quản trị kinh doanh đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học, Khoa Quản trị kinh doanh năm học 2023 – 2024.

Các chuyên gia, nhà khoa học được mời tham gia Hội đồng đánh giá các đề tài bao gồm:

- TS. Dương Hiền Hạnh, đến từ Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP.HCM

- TS. Lê Đình Nghi, Phó trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Sài Gòn

- TS. Nguyễn Ngọc Điệp, đến từ Ban Quản lý các Khu chế xuất – Khu Công nghiệp TP.HCM

Về phía lãnh đạo khoa có TS. Nguyễn Văn Ít, Phó trưởng khoa, cùng các thầy cô trưởng bộ môn, giảng viên trong khoa và hơn 500 sinh viên tham gia cổ vũ Vòng chung kết.

Đại diện Phòng Khoa học Công nghệ, có Thạc sĩ Phạm Nguyễn Minh Duy, chuyên viên phụ trách cuộc thi.

Chương trình còn có sự tham dự của một vị khách mời đặc biệt, đó là GS. Wang. GS. Wang được HUIT mời về giảng dạy, hướng dẫn khoa học và làm việc tại các chương trình hợp tác quốc tế của khoa Quản trị kinh doanh.

Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa Quản trị kinh doanh năm học 2023 – 2024 có 32 đề tài đăng ký với 105 lượt sinh viên tham gia dự thi. Trải qua Vòng sơ loại và Vòng bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra 10 đề tài có chất lượng lốt nhất tham gia tranh tài ở Vòng chung kết.

Danh sách 10 đề tài vào Vòng chung kết

Tên đề tài

GVHD

1

Trần Nhật Hoàng

TS. Nguyễn Xuân Quyết

2

Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định tiêu dùng sản phẩm xanh của giới trẻ tại TP.HCM

Nguyễn Văn Phi
Dương Mỹ Tiên
Nguyễn Thị Bảo Hoàng
Hà Thị Như Ý
Nguyễn Thị Thanh Tâm

TS. Đoàn Văn Trai

3

Thay đổi hành vi của sinh viên hướng đến next - zero của trường Đại học Công Thương thành phố Hồ Chí Minh

Đặng Gia Huy
Huỳnh Thị Bích Phương
Phạm Thị Như Thảo
Nguyễn Thái Phương Nhi
Nguyễn Lê Thanh Nương

ThS. Nguyễn Duy Tâm

4

Các nhân tố Logistics ảnh hướng đến quyết định mua hàng trực tuyến của Gen Z

Trương Thị Như Ý

TS. Lê Thị Thanh Hà

5

Nghiên cứu tác động của marketing xanh đến hành vi tiêu dùng của Gen Z tại TP.HCM

Bùi Ngọc Mai
Nguyễn Thị Bạch Cúc
Lê Thúy Lam

ThS. Trần Thị Xuân Viên

6

Các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng thời trang nhanh của giới trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh

Lâm Gia Khang
Trang Thanh Phương
Võ Thị Sương
Nguyễn Ngô Thùy Linh

ThS. Nguyễn Duy Tâm

7

Tác động của chuyển đổi số và chất lượng thể chế đến thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam

Võ Thị Kim Thư
Nguyễn Thị Diễm Quỳnh

TS. Bùi Hoàng Ngọc
ThS. Nguyễn Lương Ngân

8

Nghiên cứu hành vi mua sắm mặt hàng thời trang trong các sự kiện bán hàng chớp nhoáng trên Tiktok của sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh

Phan Phương Ý Thơ
Lê Nguyễn Anh Thư
Huỳnh Thái Bảo

ThS. Nguyễn Trí Thông

9

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động tuyên truyền lối sống tích cực của các Câu lạc bộ sinh viên HUIT

Phạm Ngọc Trinh
Hoàng Văn Phường
Phạm Thị Huyền Trân
Trần Huỳnh Ngọc Anh

ThS. Võ Xuân Đức

10

Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thu hút khách du lịch thế hệ Z tại điểm đến Phố cổ Hội An

Từ Thị Thu Thảo

ThS. Vũ Mạnh Cường

Tại Vòng chung kết, các đề tài đã báo cáo poster trước Hội đồng và trả lời các câu hỏi của Hội đồng đánh giá. Sau khoảng 2 giờ tranh tài sôi nổi, Hội đồng đánh giá đã chọn ra các đề tài xuất sắc nhất để trao giải.

Giải nhất thuộc về đề tài: “Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định tiêu dùng sản phẩm xanh của giới trẻ tại TP. Hồ Chí Minh” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Phi, Dương Mỹ Tiên, Nguyễn Thị Bảo Hoàng, Hà Thị Như Ý, Nguyễn Thị Thanh Tâm.

Hai giải nhì thuộc về đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain trong hỗ trợ xác minh chuỗi cung ứng hàng hóa cho người tiêu dùng trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tại TP. Hồ Chí Minh” của tác giả Trần Nhật Hoàng và đề tài: “Thay đổi hành vi của sinh viên hướng đến next - zero của trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh” của nhóm tác giả Đặng Gia Huy, Huỳnh Thị Bích Phương, Phạm Thị Như Thảo, Nguyễn Thái Phương Nhi, Nguyễn Lê Thanh Nương.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 Giải Ba và 4 Giải Khuyến khích cho các đội vào Vòng chung kết.

Dưới đây là một số hình ảnh Vòng chung kết cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2023 – 2024

Xem thêm hình tại đây: