Khoa Quản trị Kinh doanh thực hiện các chức năng, nhiệm vụ cơ bản sau đây:

1) Đào tạo và giảng dạy

– Triển khai thực hiện kế hoạch giảng dạy các chuyên ngành đào tạo trình độ đại học và sau đại học các chương trình đào tạo do khoa quản lý.

– Tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo thuộc các chuyên ngành đào tạo khác của Nhà trường.

– Hoạch định chiến lược phát triển của Khoa.

– Kết nối với doanh nghiệp, các tổ chức xã hội để phối hợp nâng cao chất lượng đào tạo và giới thiệu việc làm cho sinh viên.

– Cụ thể hóa mục tiêu, chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo của Nhà trường cho từng chuyên ngành trong Khoa.

– Quản lý chất lượng đào tạo, cập nhật và phát triển các chương trình đào tạo các chuyên ngành đào tạo thuộc khoa quản lý.

2) Nghiên cứu khoa học

– Thông báo và triển khai nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Nhà nước, cấp Bộ và các địa phương.

– Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học của Khoa.

– Triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp.

– Chủ trì hoặc phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học chuyên ngành các cấp.

3) Quản lý nguồn nhân lực

– Quản lý giảng viên của Khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng.

– Xây dựng kế hoạch nhân sự của Khoa, tham gia vào công tác tuyển dụng, đảm bảo nhân sự được tuyển dụng phù hợp với yêu cầu của Khoa.

– Lập kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển đội ngũ giảng viên kế cận.

– Phối hợp đánh giá công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của giáo viên nhằm đảm bảo chất lượng đội ngũ giảng dạy.